Kinh nghiệm phỏng vấn VISA Canada

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA CANADA
Xin VISA Canada không phải trường hợp nào cũng cần phỏng vấn. Lãnh sự quán Canada sẽ xem xét hồ sơ của các bạn trong vòng 3 tháng, nếu Lãnh sự quán có những điều chưa rõ sẽ gửi thư mời bạn tham gia phỏng vấn. Vì vậy, khi nhận được thư mời phỏng vấn bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm vì nó sẽ giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:

canada
–    Đầu tiên, nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, bạn nên lựa chọn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, vì trước khi đi du học Canada bạn đã có thời gian đầu tư cho các kỹ năng tiếng Anh của bản thân.
–    Khi trả lời các câu hỏi phòng vấn của Lãnh sự, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hoặc gia đình bạn, bạn nên tập trung trả lời súc tích, ngắn gọn và đầy đủ ý theo yêu cầu của câu hỏi. Khi nhân viên Lãnh sự đặt câu hỏi là họ chỉ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp VISA theo yêu cầu của luật di trú hay không.
–    Đôi khi nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn những câu hỏi “Có” hay “Không”, bạn nên bám sát vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi, tránh vòng quanh. Trong trường hợp gặp một câu hỏi giải thích, bạn nên giải thích cho họ nhưng cũng phải đi thẳng vào trọng tâm vấn đề.
–    Bạn nên lắng hết câu hỏi của nhân viên Lãnh sự rồi mới trả lời, vì khi bạn trả lời trước khi câu hỏi của lãnh sự kết thúc rất có thể bạn sẽ trả lời lệch lạc và làm kéo dài cuộc phỏng vấn.
–    Bạn phải chắc chắn rằng bạn hiểu câu hỏi của nhân viên Lãnh sự, trong trường hợp bạn vẫn chưa rõ ý của câu hỏi, bạn có thể lịch sự cho họ biết để họ dùng từ đơn giản để diễn giải cho bạn hoặc nhờ người thông dịch lại cho bạn.
–    Bạn không nên đoán câu hỏi, trong trường hợp nếu không biết cách trả lời hoặc không nhớ thông tin bạn nên để nhân viên lãnh sự biết.
–     Bạn nên trả lời thành thật các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự. Vì khi bạn nói dối nhân viên lãnh sự sẽ khám phá được và bạn sẽ bị cấm nhập cư.
–    Nên nộp những giấy tờ hồ sơ chính thống và xác thực, nếu bạn sử dụng những giấy tờ giả hoặc có sửa đổi thông tin, bạn sẽ bị từ chối VISA.
[Sưu Tầm]
Những kinh nghiệm trên đây không đảm bảo bạn sẽ được cấp VISA, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cũng như gia tăng thêm xác suất thành công trong cuộc phỏng vấn. Chúc các bạn có một cuộc phỏng vấn thành công!

Liên hệ chuyên viên của iStudent để được tư vấn thêm chương trình du học Canada & thủ tục xin VISA du học.
VIỆN HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ DU HỌC ISTUDENT
Địa chỉ: 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
Hotline: (08) 73 068 777 – 0936 083 886
Website: www.istudent.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/duhocistudent