DU HỌC HÈ 2017: Chuẩn bị gì cho con yêu?

NẾU CON BẠN ĐÃ HOÀN TẤT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CHUYẾN DU HỌC HÈ HOA KỲ HOẶC SINGAPORE CÙNG ISTUDENT THÌ ĐÂY LÀ NHỮNG GỢI Ý CHUẨN BỊ.

  1. Chuẩn bị tâm lý cho con

Bên cạnh những kỳ vọng, quý phụ huynh đừng quên đây có thể là lần đầu bé xa nhà, do đó hãy chuẩn bị cho trẻ tâm lý sẵn sàng với việc con phải tự lo liệu tất cả từ việc ăn, ngủ, thức giấc cho tới vệ sinh cá nhân. Bố mẹ cũng có thể cùng các em xem các video clip về đất nước bé sắp đến để bớt bỡ ngỡ và thêm háo hức.

2.Chuẩn bị hành trang

Phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ du học cho con: Hộ chiếu, thẻ du học hè. Các vật dụng cần thiết: laptop, giấy bút, sách vở để học tập, máy ảnh, điện thoại. Quý phụ huynh chuẩn bị cho con thêm quần áo thoáng mát, giày đi bộ, đồ ấm nhẹ để tiện cho các hoạt động buổi tối; và đồ dùng cá nhân: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải răng, kem đánh răng, mũ nón…

Chi phí khóa học đã bao gồm sinh hoạt phí suốt khóa nhưng phụ huynh vẫn nên chuẩn bị cho con một khoản tiền tiêu vặt vừa phải để con có thể học cách kiểm soát chi tiêu trong chuyến đi. Vì cước phí điện thoại tại nước ngoài khá đắt đỏ, phụ huynh nên hướng dẫn con cài đặt và sử dụng các phần mềm trò chuyện miễn phí như Viber, Whatsapp. Bố mẹ cũng cần lưu thông tin liên hệ của người dẫn đoàn để sử dụng.

3. Chuẩn bị theo đặc trưng quốc gia

– Học sinh trên 15 tuổi có thể đăng ký mua sim điện thoại tại Singapore.

– Thời gian thuận tiện cho phụ huynh gọi điện thoại với học sinh là vào các giờ từ 8:00-11:00 giờ và từ 18:00-21:00 giờ Việt Nam.

– Trao đổi trước với con về cước phí di động tại Singapore: trung bình gọi về VN 1,5 SGD/phút, nghe 0,5 SGD/phút, nhắn tin khoảng 25 cents/tin nhắn về Việt Nam.

– Tại Singapore, học sinh có thể sử dụng các máy tính miễn phí tại thư viện của trường hoặc ở lễ tân.

Một số lưu ý riêng dành cho Du học hè tại Hoa Kì

– Nhiệt độ trung bình của tiểu bang Pennsylvania vào tháng 6 và 7 vào khoảng 17 độ C.

– Hoa Kỳ là một trong những quốc gia kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh chặt chẽ. Theo quy định của hải quan Mỹ, bạn được ký gửi 2 vali, mỗi vali 23kg và tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý nhỏ hơn 158cm. Về hành lý xách tay, mỗi hãng hàng không có một quy định riêng. Thông thường hành lý xách tay không được vượt quá 7kg. Vượt quá mức quy định, bạn sẽ phải bỏ bớt hành lý lại sân bay hoặc phải trả thêm phí cho số hành lý thừa.

VIỆN HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ DU HỌC ISTUDENT
Địa chỉ: 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
Hotline: (08) 73 068 777 – 0936 083 886
Website: www.istudent.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/duhocistudent