Vượt qua cú sốc văn hóa

Hội thảo “Hè tận hưởng – Con trưởng thành” do Viện Hợp tác Quốc tế và du học (iStudent) tổ chức ngày 25-3 tại TP.HCM thu hút hàng trăm phụ huynh và học sinh tham dự.

Bà Trần Thị Tường Vi, Trưởng bộ phận tư vấn của iStudent, giới thiệu chương trình du học hè – những trải nghiệm đa chiều về cuộc sống, văn hóa và nền giáo dục tại Hoa Kỳ và Singapore. Theo đó, thời gian du học hè sẽ kéo dài từ một đến ba tuần trong tháng 6 và 7-2017 dành cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi. Ðặc biệt, khóa du học tại Singapore còn đón tiếp phụ huynh tham gia để trải nghiệm và chia sẻ cùng con.

Tại hội thảo, người tham dự giao lưu với bạn Võ Tường An, người nhận được “cơn mưa học bổng” từ 12 trường đại học nổi tiếng thế giới. Tường An chia sẻ: “Trong hàng trăm thứ lo ngại như các thủ tục, hồ sơ, hành lý, còn nhiều điều lo ngại khác. Mình sẽ hòa nhập như thế nào với môi trường mới? Làm sao để làm quen một người bạn nước ngoài? Giao thông ở đó ra sao? Ăn uống như thế nào? Rồi hàng trăm thứ khác. Ðể con cái được du học thì cha mẹ cần dũng cảm, sẽ không có sự chuẩn bị nào hoàn hảo cả, điều quan trọng nhất là cha mẹ hãy để con cái tự lập và học cách trưởng thành, tập làm quen với môi trường mới”.

Ðồng thời hội thảo cũng giới thiệu các cơ hội nhận học bổng với trị giá lên đến 10.000 USD bằng cách tham gia kỳ thi học bổng trung học Mỹ “iStudent – ASG Merit Scholarship Test 2017”, kỳ thi hùng biện tiếng Anh “iStudent – ASG – EC Youth Voice 2017”.