Gặp gỡ nhanh cha mẹ có con du học hè iStudent

       Sáng 4-6 vừa qua, 68 du học sinh khóa hè đầu tiên của iStudent khởi hành sang “đảo quốc sư tử”, bắt đầu chuyến hành trình trải nghiệm kéo dài 2 tuần. Cha mẹ cảm thấy thế nào?

       Cô Trần Thị Mỹ Hòa, phụ huynh bé Mỹ Mỹ, cũng đi Singapore trong đợt này, cho biết em Mỹ đã nhiều lần đi xa nhà. Cô cho biết rất ủng hộ việc cho con cái trải nghiệm để trưởng thành và rèn luyện kỹ năng tự lập. Với chuyến du học hè Singapore lần này, cô tin rằng với sự đồng hành của các hướng dẫn viên và bạn bè, em Mỹ sẽ thực sự có một mùa hè thật vui và đáng nhớ. Cô mong muốn con mình sẽ được học hỏi những tinh hoa từ nền giáo dục và văn hóa của Singapore, cũng như chuẩn bị tâm lý thật vững vàng cho chuyến du học dài hạn trong tương lai.

       Tại điểm tập trung, chị Huỳnh Thu Thảo – Giám đốc Hành chính Trường quốc tế Bắc Mỹ SNA Trung Sơn – bày tỏ niềm vui và sự tin cậy khi cho con là bé Nguyễn Bá Nguyên đi du học trong đợt này. Bá Nguyên hồ hởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên con đi xa nhà và cũng có hồi hộp. Nhưng con rất háo hức chờ đợi được tham quan những thắng cảnh đẹp của Singapore và được thỏa thích trải nghiệm những điều mới lạ, cũng như rèn luyện tiếng Anh cùng bạn bè”. Trong khi đó, em Huỳnh Vĩnh Sang, học sinh iSchool Nha Trang, chia sẻ: “Con đã từng đi Malaysia cùng mẹ và anh, lần này thì chỉ có hai anh em đi du học. Con mong đợi được tham quan Singapore và trau dồi thêm tiếng Anh”.

Human 15_Page_20_Image_0001
Các học sinh nhóm 3 chụp hình tại Marina Bay Sands, Singapore.

       Trước giờ bay, bạn Nguyễn Ngọc Kỳ Duyên cho biết: “Em khá lo lắng khi lần đầu tiên đi xa nhà trong thời gian lâu như vậy. Tuy nhiên, em tự tin vì đã được các anh chị iStudent trang bị thông tin và kỹ năng cơ bản cho chuyến đi”. Chia sẻ thêm về mong muốn đạt được sau chuyến đi, em nói: “Em mong sẽ được thỏa thích khám phá, trải nghiệm ở một đất nước mới, và tất nhiên là tận hưởng mùa hè thật sôi nổi cùng bạn bè”.

DIỆU HUYỀN