Trải nghiệm Hoa Kỳ trong 2 tuần cùng iStudent

       Trong 2 tuần từ 11-6 đến 2-7-2017, Trại hè tại Hoa Kỳ do Viện Hợp tác Quốc tế và Du học – iStudent tổ chức đã đưa 30 học sinh lần lượt đi qua các vùng đất thuộc bang Pennsylvania, Ohio và Washington DC để trải nghiệm nhiều điều kỳ thú. Chương trình dành cho các em học sinh từ 12 đến 17 tuổi thuộc các trường trong hệ thống NHG và cả những học sinh tại các trường THCS và THPT trên toàn Quốc.

       Tại trại hè, học sinh tham gia các lớp học và các hoạt động văn hóa, lịch sử Hoa Kỳ, tiếng Anh và các môn học khác. Trung bình mỗi tuần có 10 giờ học tập trên lớp và 30 giờ tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Các hoạt động ngoài trời đuược tổ chức xen kẽ giúp học sinh rèn luyện thể chất trong suốt chuyến đi.
Các hoạt động ngoài trời đuược tổ chức xen kẽ giúp học sinh rèn luyện thể chất trong suốt chuyến đi.

       Buổi sáng, học sinh tham gia nhiều lớp học khác nhau từ tiếng Anh, lịch sử cho đến các môn học như khoa học và công nghệ, tùy thuộc vào chủ đề hoạt động của từng tuần. Tất cả các lớp học sẽ được mô phỏng theo chương trình trung học phổ thông Hoa Kỳ và xen kẽ với các lớp học tiếng Anh từ bậc căn bản đến trung cấp để các em tự tin giao tiếp.

       Buổi chiều, học sinh có những buổi tham quan các cơ sở giáo dục và các hoạt động văn hóa được thiết kế cùng chủ đề với bài học buổi sáng, nhằm giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tiễn. Khi học về khoa học môi trường và sinh học, học sinh sẽ được tham quan cơ sở ấp trứng cá để tìm hiểu về các giống cá.

       Đối với lịch sử và luật pháp, các em được tham quan và diễn tập phiên tòa giả định tại Tòa án quận Mercer. Ngoài ra, nhiều hoạt động ngoài trời như cưỡi ngựa, thể thao dưới nước, bóng chày, tham quan danh lam thắng cảnh tại các thành phố lớn ở phía Tây Pennsylvania và khu vực trái tim của nước Mỹ cũng được tổ chức xen kẽ.

MINH HUYỀN