CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC MÙA ĐÔNG 2017-2018: Đại học Konkuk đã sẵn sàng chào đón iStudent


CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ CUỘC TRAO ĐỔI VỚI ANH NGUYỄN MẠNH CƯỜNG – CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG, HIỆN ĐANG CÔNG TÁC TẠI PHÒNG QUAN HỆ QUỐC TẾ, TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC, ĐẠI HỌC KONKUK – VỀ CHƯƠNG TRÌNH SẮP ĐẾN.


* Thưa anh, điều khác biệt của Konkuk so với các đại học khác ở Hàn Quốc?
– Konkuk là một trong những đại học có cơ sở vật chất và con người hàng đầu tại Hàn Quốc. Hệ thống phòng học, thư viện, giảng đường của trường được đầu tư rất tốt. Nhờ ưu thế của một trường đại học thuộc Tập đoàn đa ngành Konkuk, nên sinh viên của Konkuk cũng tiếp cận được với những hệ thống nhà máy, công ty, đơn vị đa dạng từ rất sớm, nhờ vậy mà sinh viên Konkuk có nền tảng về thực hành rất tốt.
Đội ngũ giảng viên và giáo sư của Konkuk có khoảng 70% là nghiên cứu sinh được đào tạo ở nước ngoài trở về, nên tính quốc tế trong đào tạo của trường rất cao. Konkuk cũng phát triển rất nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế. Đó là điểm đặc trưng của Konkuk.

* Các bạn du học sinh iStudent có thể kỳ vọng gì vào chương trình du học mùa đông sắp đến tại Konkuk, thưa anh?
– Mùa đông sắp đến tại Konkuk sẽ vô cùng thú vị. Các bạn sẽ được trải nghiệm một đêm giao thừa tại Seoul – thành phố của tâm hồn, trải nghiệm với văn hóa truyền thống – thông qua giờ học nhạc cụ cổ truyền Hàn Quốc, và cả văn hóa đại chúng – thông qua trải nghiệm K-Pop Dance. Mùa đông ở Hàn rất đẹp, chắc chắn nhiều bạn sẽ rất hào hứng trượt tuyết vào ngày thứ tư của chương trình!
* Mùa đông ở một đất nước ôn đới chắc chắn sẽ rất đặc biệt, anh có lưu ý gì với các du học sinh không ạ?
– Chắc chắn rồi, vì chính mình 5 năm trước, khi trải qua mùa đông đầu tiên tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều kỷ niệm. Các bạn thường thiếu đồ để giữa ấm hai tai và mũi, hai bộ phận này rất nhạy cảm. Các bạn nên đem theo loại khăn có thể kéo cao để quấn qua tai hoặc mũ len, và ống xông hơi cho mũi. Nếu mũi không được ấm có thể bị rướm máu ở bên trong mũi. Đây là một hiện tượng rất hay gặp, mình nghĩ các bộ phim Hàn Quốc cũng được truyền cảm hứng từ hiện tượng này khá nhiều (cười).

* Với 5 năm ở Hàn Quốc, anh thấy điều đáng quý ở đây là gì, thưa anh?
– Mình cho rằng sự lễ phép và phong cách chuyên nghiệp, hiện đại của người Hàn rất đáng học hỏi. Mình đánh giá rất cao tính hợp tác khi làm việc nhóm của người Hàn, mọi người đều nắm rõ công việc của các thành viên khác trong nhóm kể cả khi mình phụ trách một nội dung hoàn toàn khác, đó là sự chia sẻ rất đơn thuần nhưng có tính khích lệ rất cao. Sẽ còn nhiều bất ngờ chờ đón các bạn trong mùa đông này, mình chỉ có thể bật mí trước như vậy. Konkuk đã sẵn sàng chào đón iStudent đến với chương trình du học mùa đông rồi!

* Cảm ơn anh rất nhiều và hẹn gặp lại!

NGUYỄN THƯỜNG