DU HỌC HÈ SINGAPORE – HỌC KHÔN LỚN Ở HÒN ĐẢO TÍ HON

HỌC KHÔN LỚN Ở HÒN ĐẢO TÍ HON

Đảo quốc Singapore chỉ bằng 1/3 về diện tích và ½ về dân số của Thành phố Hồ Chí Minh. Hòn đảo nhỏ bé này là một trong 5 điểm đến du học hè 2018 của iStudent. Singapore cung cấp một môi trường hoàn hảo cho việc rèn luyện tính tự lập và học hỏi những bài học lớn.

Du-hoc-he-iStudent-Singapore-1
Singapore là một trong 5 điểm đến Du học hè 2018 của iStudent

Du học hè Singapore – Bài học số 1: Đồ không tự sạch và phòng không tự gọn

Điều đầu tiên phải học ở một khóa du học hè là tự lo cho chính mình trong những sinh hoạt nhỏ nhất. Chăn màn phải được gấp gọn. Quần áo phải được phân loại và đưa xuống phòng giặt. Dụng cụ học tập phải được chuẩn bị đầy đủ. Tất cả những điều này, các du học sinh đều phải tự làm. Hiểu rằng chăm sóc mình là nhiệm vụ đầu tiên và hiển nhiên của chính mình, đó là bài học trước nhất.

Du học hè Singapore – Bài học số 2: Đúng giờ

Mass Rapid Transit (MRT) là một trong những loại hình giao thông công cộng phổ biến nhất ở Singapore vì tính chính xác. MRT đi trên lộ trình riêng với tốc độ ổn định. Do vậy, tàu sẽ đến ga vào những thời điểm chính xác. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi học trễ ở Singapore, lý do là ngủ quên, chắc chắn như vậy, không có một vụ kẹt xe nào ở đây cả.

Du-hoc-he-iStudent-Singapore-3
Sử dụng MRT là một phần trong chương trình

Du học hè Singapore – Bài học số 3: Chung sống là một kỹ năng

Hai tuần tại Singapore, các du học sinh sẽ chia sẻ lớp học, nhà ăn, phòng ngủ, chiếc xe buýt đến trường và cả thế giới nhỏ của mình cùng nhau. Với những ai xa nhà lần đầu, đây là một thử thách.

“Cả phòng đều lạ, lần đầu em gặp. Bạn giường bên cạnh cứ mở nhạc rất to. Một bạn khác lại đi ngủ sớm, muốn tắt điện. Lúc đầu khó chịu lắm, mất mấy ngày và một cuộc nói chuyện dài với cô trưởng đoàn, tụi em mới dần tập quen được. Trong phòng cũng có nội quy, tụi em chia nhau dọn phòng, gọi nhau đi học, dỗ mấy em nhỏ khóc vì nhớ nhà,… Thân nhau hồi nào không biết, đến ngày chia tay cứ ôm nhau khóc.” – K., du học sinh Singapore 2017 của iStudent kể về căn phòng ở ký túc xá Nanyang Girls Boarding School của mình.

Du-hoc-he-iStudent-Singapore-3
Những tình bạn đẹp từ chuyến du học hè

Nhận ra rằng thế giới quanh mình đầy khác biệt, mỗi người sẽ có những thói quen, sở thích riêng và chung sống với nhau chưa từng là chuyện dễ dàng, đó chính là bài học thứ 3 mà một chuyến du học hè sẽ cho bạn.

Du học hè Singapore – Bài học số 4: Chúng ta thực ra rất giống nhau

Một chương trình du học hè không thể thiếu những buổi giao lưu văn hóa. Tại Nanyang, chúng ta sẽ gặp rất nhiều các bạn Philippines, Đài Loan, Malaysia,… Các bạn nữ đội hijabs – một chiếc khăn quấn quanh mái tóc. Các bạn múa những vũ điệu lạ mắt. Các bạn nói tiếng Anh bằng giọng rất lạ. Các bạn xuất hiện với một hình ảnh hoàn toàn khác chúng ta.

Du-hoc-he-iStudent-Singapore-3
Giao lưu văn hóa cùng các bạn nước ngoài

Nhưng chỉ qua một vài trò chơi, vài bài hát, vài câu chuyện, chúng ta nhanh chóng trở thành bạn bè. Cả mình và bạn đều thích K-Pop. Cả mình và bạn đều sợ môn Toán. Cả mình và bạn đều lần đầu tiên đi du học hè, lần đầu xa nhà không ba mẹ. Chúng ta thực ra rất giống nhau. Nhận ra điều này là khởi đầu của rất nhiều tình bạn đẹp xuyên biên giới của các du học sinh.

Du-hoc-he-iStudent-Singapore-3
Khởi đầu của những tình bạn xuyên biên giới

Còn rất nhiều điều để khám phá tại Singapore trong hai tuần lễ du học hè của iStudent tại đây: lớp tiếng Anh giao tiếp của Nanyang, teambuilding Truy tìm kho báu tại Botanic Garden, trang trại Oh’Farm và đặc biệt là chuyến tham quan, khám phá Legoland (Malaysia) vui tưng bừng. Đi thôi, đi học khôn lớn ở hòn đảo tí hon Singapore cùng iStudent!

5 điểm đến mùa hè 2018 của iStudent: Úc, Đan Mạch, Đài Loan, Hoa Kỳ, Singapore – Malaysia. Chi tiết về các chương trình, tham khảo tại đây.

iStudent là một thành viên của tập đoàn Nguyễn Hoàng.