Du học hè 2018 – Trại hè Khởi nghiệp FutureHack tại MIT

NGỚ NGẨN HAY PHI THƯỜNG?

1000 năm về trước, ý tưởng bay lên bầu trời từng bị xem là ngớ ngẩn. 100 năm về trước, ý tưởng điện thoại nhận diện khuôn mặt chủ nhân là bất khả thi. 20 năm về trước, có một cậu học sinh tên Mark rời giảng đường để thực hiện một “điều gì đó” có khả năng thay đổi thế giới. Những điều ngớ ngẩn xuất hiện hàng ngày, ở quanh ta hoặc ngay trong đầu ta. Hầu hết mọi người chê bai hoặc bỏ qua, chỉ có vài người quyết định theo đuổi chúng. Có vô số điều làm cho những thiên tài trở nên khác với mọi người, nhưng có một điều làm cho tất cả thiên tài trở nên giống nhau: họ dám làm điều mà mọi người cho rằng là không thể.

Du-hoc-he-iStudent-Trai-he-MIT-FutureHack-4
Các trại sinh từ khắp thế giới tập trung về MIT trong một chương trình Du học hè đặc biệt nhất

Trại hè Khởi nghiệp FutureHack tại MIT
Tại nơi tốt nhất, gặp người giỏi nhất

Thời gian: 21/07 – 04/08
Địa điểm: Viện Công nghệ Massachusetts – Massachusetts Institute of Technology (MIT) – Đạị học tốt nhất thế giới 2012 – 2018 theo QS Rankings.

Trong 10 ngày, các FutureHackers 12-18 tuổi từ khắp thế giới sẽ tập trung về MIT. Họ sẽ tham gia một Trại hè đặc biệt nhất với 3 mục đích: Khai phá năng lực bản thân, Tiếp cận tri thức công nghệ hiện đại, Tư duy Khởi nghiệp. Khóa du học hè được hướng dẫn bởi các Giảng viên và Cố vấn hàng đầu của MIT.

Trại hè của các CEOs 12 tuổi

Từ “Khởi nghiệp” được nhắc đến quá nhiều, nhưng thực sự hiểu chính xác về nó, bạn có chắc không?

Trại hè MIT không dạy Văn hóa hay Ngôn ngữ như các chương trình du học hè khác. Điều bạn học được từ FutureHack là một doanh nghiệp thì phải có những phần nào, và làm thế nào để những phần đó phối hợp với nhau, ăn khớp và tự động như một cỗ máy. Và dĩ nhiên, học thì phải hành. Các trại sinh FutureHack được chia thành các nhóm dự án. Mỗi nhóm sẽ phát triển một kế hoạch kinh doanh của mình theo những gì được học. Elevator Pitch – một hình thức đấu thầu chính là màn kết của FutureHack. Các nhà đầu tư và các giáo sư của MIT sẽ đánh giá các dự án và tìm ra người chiến thắng. Xuyên suốt quá trình, các cố vấn luôn ở đó để đưa cho bạn lời khuyên, dĩ nhiên là nếu bạn biết cách hỏi.

Du-hoc-he-iStudent-Trai-he-MIT-FutureHack-3
Các nhóm dự án nhiều độ tuổi và quốc tịch là đặc trưng của Trại hè Khởi nghiệp FutureHack

MIT – Thánh đường của Công nghệ

Viện Công nghệ Massachusetts là Đại học tốt nhất, cũng là nơi đào tạo hàng đầu thế giới về Công nghệ và Khoa học Tự nhiên với 81 giải Nobel. Ngày nay, công nghệ là chìa khóa của rất nhiều vấn đề, trong đó có kinh doanh. Các giáo sư của MIT là những nhà nghiên cứu đầu ngành về lập trình, robotics, trí tuệ nhân tạo,…

Ngay từ cái tên, FutureHack đã cho thấy vai trò không thể thay thế của công nghệ trong kinh doanh. Bạn có đủ bản lĩnh để “hack” được tương lai? 13 tuổi, có quá nhỏ để thiết kế một con robot không? Ở MIT, người ta không làm một con, các FutureHackers sẽ làm một đội robot phối hợp hoạt động cùng nhau. Các ý tưởng khi đấu thầu của FutureHack là những dự án công nghệ – sản phẩm tích hợp trí tuệ và đón đầu xu hướng: mặt nạ ngủ thông minh có chế độ báo thức tự động, ứng dụng chăm sóc và trị liệu cho người già, ứng dụng giao tiếp cho nhóm có 3 ngôn ngữ khác nhau trở lên,…

Du-hoc-he-iStudent-Trai-he-MIT-FutureHack-2
Làm sao để chú chó này đi lại sau khi phẫu thuật? – Câu trả lời của các du học sinh sẽ nổ tung cả Trại hẻ

Du học hè tại MIT – Những tấm gương soi

Tự soi thấu chính mình bằng những trải nghiệm tại FutureHack là một việc quan trọng. Bạn muốn gì? Bạn làm được gì? Bạn thực sự giỏi điều gì? Và, bạn hạnh phúc với điều gì? Hiểu rõ năng lực của bản thân là bước đầu tiên để bạn đưa ra chọn lựa đúng đắn và tiết kiệm thời gian lãng phí vào những điều mà bạn không phù hợp.

FutureHack cũng là nơi tập hợp của rất nhiều những tấm gương thành công thuộc danh sách Forbes 30under30– Ms.Ning Shirakawa, Mr.Joseph Jeong, Dr.E,… và họ đến đây không chỉ để dạy học, mà còn để truyền cảm hứng cho tất cả các trại sinh thông qua câu chuyện cuộc đời của chính họ.

Trong Boston Tour giữa chương trình, các bạn sẽ đến Google và Harvard. Những chuyên gia tại đây sẽ kể với bạn con đường thành công của họ. Họ đi từ một chàng trai gốc Á không biết tiếng Anh. Họ đi từ một bà mẹ đơn thân vừa chăm con vừa học Đại học. Họ đi từ một nền giáo dục chậm phát triển. Và giờ họ ở đây. Trại hè FutureHack, ở đây có rất nhiều tấm gương.

Du-hoc-he-iStudent-Trai-he-MIT-FutureHack-5
Gặp gỡ những tấm gương thành công tại MIT, Harvard và Google là một phần quan trọng của Trại hè

Trại hè Khởi nghiệp FutureHack tại MIT là chương trình Du học hè đặc biệt nhất mùa hè này. Chi tiết về các chương trình, tham khảo tại đây.

iStudent là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Nguyễn Thường