DU HỌC HÈ 2018 CÙNG ISTUDENT- HỌC GÌ Ở NEW YORK NÁO NHIỆT?

HỌC GÌ Ở NEW YORK NÁO NHIỆT?

New York là nơi chuyến du học hè tháng 7 của iStudent dừng chân. Vùng siêu đô thị đầu tiên của thế giới, trung tâm tài chính – văn hóa – nghệ thuật, thành phố của những ước mơ và cơ hội – có quá nhiều lý do để chúng ta buộc phải ghé thăm Quả táo lớn trong mùa hè này.

Những điểm đến của cảm hứng sáng tạo và tự do

Thành phố lớn nhất nước Mỹ là mái nhà của những công trình tuyệt vời. Sự pha trộn giữa không khí hối hả của phố Wall và giai điệu Broadway phóng khoáng làm nên tư chất đặc biệt của đô thị này. Những tòa nhà, tượng đài, bảo tàng của thành phố vừa hiện đại, cứng cáp, nhưng đồng thời cũng lãng mạn và đầy sáng tạo. Trong chương trình du học hè tháng 7-2018, iStudent chắc chắn không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng, những biểu tượng lừng danh của vùng đất này.

Tượng Nữ thần Tự do và Đảo Ellis

Tọa lạc trên đảo Liberty (Tự do) là di sản, biểu tượng và lý tưởng Hoa Kỳ – Tượng Nữ thần Tự do. Bức tượng là tặng vật người Pháp tặng người dân Mỹ. Nữ thần đứng bên cảng New York, nhìn về phía đảo Ellis – nơi những làn sóng nhập cư khổng lồ cuối thế kỷ 19 tràn về nước Mỹ. Bởi vậy, Nữ thần là hình ảnh đầu tiên trong tâm trí nhiều thế hệ người Mỹ nhập cư về một vùng đất tự do và thịnh vượng, nơi mọi ước mơ đều có thể được khuyến khích và hiện thực hóa. Bức tượng được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1984.

iStudent sẽ đến Tượng Nữ thần Tự do và Đảo Ellis đầu tiên trong tất cả điểm tham quan. Chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử và đặc tính của công trình này. Đồng thời, quá khứ của bức tượng cũng tiết lộ những thăng trầm suốt hơn 130 năm của nước Mỹ. Tự do được đấu tranh như thế nào? Một xã hội công bằng dưới chân Nữ thần được xây dựng ra sao? Tại sao người Mỹ ngưỡng vọng Tự do, chứ không phải quyền lực hay sự sung túc? Câu trả lời đợi bạn ở đảo Liberty.

Du-hoc-he-My-2018-iStudent-New-York-3
Biểu tượng của nước Mỹ – Tượng Nữ thần Tự do (Nguồn: Shutter Stock)

Quận Manhattan

Manhattan là nơi đặt trụ sở của Liên Hợp Quốc. Đây là nơi khai sinh New York, cũng là trung tâm của thành phố. Manhattan là nơi có Quảng trường Thời đại và đại lộ Broadway. Phố Wall lừng danh, trụ sở tờ New York Times và các tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới, tất cả những điều này làm nên một Manhattan – thủ phủ văn hóa, tài chính, truyền thông và giải trí của thế giới.

Thời khóa biểu du học hè của iStudent có các môn tự chọn Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật,… Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ đến Manhattan thực địa. Sự vận hành của cả một hệ sinh thái khổng lồ, không khí vội vã và bận rộn, những biển quảng cáo rực rỡ – đó chính là tinh thần sống và làm việc của quận Mahattan. Đọc và ngắm nhìn đem lại kiến thức, còn trải nghiệm tạo ra chúng.

Du-hoc-he-My-2018-iStudent-New-York-5
Quận Manhattan – Trung tâm của Thành phố New York sôi động

Đài Tưởng niệm và Bảo tàng 11 tháng 9

Có một New York suy tư và tưởng nhớ, đau thương nhưng kiên cường. Một bảo tàng và đài tưởng niệm được dựng lên nơi tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) ngã xuống vào sự kiện 11/9. Công trình này có sứ mệnh tưởng nhớ gần 3000 nạn nhân và tri ân những người dũng cảm trong công tác cứu hộ và bạn bè khắp thế giới đã chia sẻ với gia đình những nạn nhân trong giờ khắc đen tối nhất. Đồng thời, Bảo tàng khuyến khích sự kiên cường, niềm tin vào cuộc sống và sức mạnh vĩ đại vượt lên nghịch cảnh, cổ vũ niềm tin hòa bình và tinh thần đấu tranh cho sự tự do và nhân đạo của người dân toàn thế giới.

Bảo tàng cũng là nơi trồng Cây Sống Sót, một cây lê đã bị thiêu rụi vào 11/9/2001. Bằng một cách kỳ diệu, cây đã hồi sinh khi chỉ còn duy nhất một cành lá sót lại. Đến 2010, cây lại bị bật gốc trong một cơn bão, và lại lần nữa tái sinh. Nước Mỹ tin vào cơ hội thứ hai, và Cây Sống Sót chính là biểu tượng của niềm tin ấy, một hình ảnh đại diện cho sức mạnh sau cùng của sự sống không chịu đầu hàng.

Các du học sinh hè 2018 của iStudent sẽ đến Đài Tưởng niệm và Bảo tàng 11/9. Trong thế giới của tốc độ và thay đổi, có những giá trị luôn hiện diện vững vàng. Một chương trình Du học hè không nên chỉ vui tươi và hào hứng, mà rất cần chiều sâu. Mỗi học sinh của iStudent sẽ là một công dân toàn cầu trong tương lai. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ và tin tưởng kiên định vào thế giới mà bạn sẽ làm chủ.

Du-hoc-he-My-2018-iStudent-New-York-6
Cây lê Sống Sót (Ảnh: Jin Lee)

Chuyến du học hè của kiến thức và sự tự tin

Chương trình học tập tại Đại học William Paterson gồm hai phần. Trong các buổi sáng, du học sinh sẽ học Tiếng Anh thông minh (Quick Smart English). QSE đưa ra những chủ đề độc đáo mỗi ngày để học sinh luyện giao tiếp. Với lớp học gồm du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, chương trình QSE hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cuộc hội thoại thú vị khi các bạn nhỏ đại diện cho rất nhiều nền văn hóa và tư duy khác nhau cùng trao đổi về một chủ đề.

Các buổi chiều hàng tuần là khung giờ học tự chọn. Bằng việc chọn môn học mỗi tuần, bạn sẽ thiết kế một chương trình học theo ý mình. Các lớp tự chọn gồm có Nhiếp ảnh, Hoạt hình 2D, Khởi nghiệp 101, Thế giới ảo,… Những kiến thức mới lạ sẽ làm mùa hè thêm thú vị. Rèn luyện QSE và các môn học hàng ngày giúp bạn phản xạ nhanh nhạy và tự nhiên trong giao tiếp.

Du-hoc-he-My-2018-iStudent-New-York-1
Lớp học tại William Paterson với du học sinh từ khắp thế giới (Ảnh: Shutter Stock)

Trường hè William Paterson đón học sinh đến du học hè từ khắp các nước trên thế giới. Học cùng, làm việc cùng, vui chơi cùng những người bạn quốc tế sẽ là cơ sở để mỗi chúng ta đánh giá chính xác năng lực của mình. Những tình bạn đẹp xuyên biên giới khởi đầu từ đây.

Chương trình Du học hè tại New Jersey và New York của iStudent diễn ra từ 8-28/7/2018. Tuyển sinh trên toàn quốc, iStudent chào đón học sinh từ 10-17 tuổi tham gia hành trình này. Năm 2018, iStudent đồng thời tuyển sinh các chương trình đến Đan Mạch, Úc, Đài Loan, Singapore-Malaysia và Trại hè Khởi nghiệp FutureHack tại MIT – Đại học Tốt nhất Thế giới. Các chương trình tuyển sinh đến 30/4/2018. Chi tiết xem tại đây.

iStudent là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Nguyễn Thường