DU HỌC HÈ 2018 – “HỘ CHIẾU ĐẾN TƯƠNG LAI”

BƯỚC RA THẾ GIỚI VỚI “HỘ CHIẾU ĐẾN TƯƠNG LAI”

Tháng 6 là thời điểm các chuyến du học hè của iStudent khởi hành. Lần lượt các đoàn học sinh từ iSchool, UKA, SNA và cả các trường học ngoài hệ thống NHG đã, đang và sẽ đáp các chuyến bay đến 4 quốc gia trong 6 chương trình học tập – trải nghiệm đa dạng và đầy cảm hứng.

Singapore là điểm đến đầu tiên trong mùa hè 2018. Ngày 03-06, chuyến bay đưa 20 học sinh của iStudent đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi, khởi đầu cho hành trình 2 tuần tại Đảo quốc Sư tử với những bài học và trải nghiệm thú vị.

Đoàn du học hè Singapore tại Công viên Merlion.
Đoàn du học hè Singapore tại Công viên Merlion.

“Đây là lần đầu tiên em trải nghiệm cảm giác làm trưởng nhóm, mà lại đang ở nước ngoài – tất cả mọi yêu cầu của thầy cô, việc đi mua hàng hay hỏi đường đều phải dùng tiếng Anh. Dù hơi mệt do lịch trình hàng ngày khá kín nhưng em rất vui, nhất là mỗi lần đoàn có các trò chơi vận động, như trò săn tìm kho báu ở Botanic Garden chẳng hạn.” – Em Mai Quang Thành Nhân, học sinh iSchool Nha Trang rất hào hứng với chương trình.

“Khi đi xa nhà, em mới nhận ra có nhiều thứ em phải học. Ví dụ như việc giặt quần áo, không phải chỉ bỏ vào máy là xong, phải phân loại, chỉnh mức nước, canh giờ đi lấy vì để lâu thì quần áo không thơm nữa mà có mùi ẩm. Lớp học cũng có nhiều hoạt động hay, như các trò chơi trên ứng dụng Kahoot, hay học các động từ bằng cách hành động.” – Em Lan Anh, học sinh iSchool Ninh Thuận chia sẻ.

Ngày 09-06, các học sinh của iStudent trong đoàn du học hè thứ hai đã đến Melbourne, bắt đầu chương trình 3 tuần khám phá đất nước chuột túi. Với vị trí tại Nam bán cầu, thời điểm này đang là mùa đông ở nước Úc – các bạn được đón chào với cái lạnh 5-6 độ C và những tách trà nóng của các gia đình bản địa. Trong những ngày sắp tới, đây sẽ là nhà, nơi các bạn sinh hoạt, học tập và tìm hiểu văn hóa Úc.

Đoàn du học sinh hè của iStudent tham quan thành phố Melbourne, Úc.
Đoàn du học sinh hè của iStudent tham quan thành phố Melbourne, Úc.

Chị Châu Loan – phụ huynh của em Huỳnh Vĩnh Sang chia sẻ: “Các con được đi xa, học tập và trải nghiệm thì mẹ rất vui. Đây cũng là dịp để con thấy môi trường học tập ở nước ngoài, bổ ích cho việc sau này con đi du học hoặc làm việc ở các nước.”

Ngày 10-06, đoàn du học hè đến 3 bang bờ Đông Hoa Kỳ là Pennsylvania, Ohio và Washington D.C cũng đã khởi hành. Sau chuyến bay dài, các bạn đã đến Ký túc xá Trinity Hall và có những hoạt động đầu tiên – tìm hiểu về trường học và có bữa tiệc BBQ chào mừng đậm chất Mỹ.

Một giờ học của các du học sinh hè của iStudent tại Hội Học giả Hoa Kỳ (ASG), Pennsylvania, Hoa Kỳ.
Một giờ học của các du học sinh hè của iStudent tại Hội Học giả Hoa Kỳ (ASG), Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Trong tháng 7-2018, lần lượt các đoàn du học hè sẽ khởi hành: đoàn Đan Mạch sẽ cất cánh ngày 01-07, đoàn Hoa Kỳ tháng 7 sẽ lên đường ngày 08-07 và đoàn các Trại sinh Việt Nam của Trại hè Khởi nghiệp FutureHack sẽ lên đường vào ngày 21-07.

Năm 2018, với thông điệp “Hộ chiếu đến tương lai”, các du học sinh hè của iStudent đều lên đường với một người bạn đặc biệt – cuốn sổ tay “Passport to Future”. Đây là món quà mà iStudent đặc biệt biên soạn và thiết kế riêng cho hè 2018 với các kiến thức cơ bản về việc chuẩn bị cho một hành trình du học hè.

Passport to Future phiên bản hè 2018
Passport to Future phiên bản hè 2018