Du học mùa đông 2018: Chào năm mới tại xứ sở kim chi

Du học mùa đông 2018: Chào năm mới tại xứ sở kim chi

Tại chương trình du học mùa đông của iStudent 2018, Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc sẽ là nơi iStudent đón năm mới, tìm hiểu nền văn hóa truyền thống và giao lưu cùng bạn bè quốc tế.

Chương trình du học mùa đông của iStudent tuyển sinh trên toàn quốc, dành cho các học sinh, sinh viên từ 12-17 và 18-22 tuổi.

Danh giá và hiện đại

Sau một mùa hè ở khắp các trường Trung học và Đại học hàng đầu như MIT, Harvard (Mỹ), Nanyang Girls Boarding School (Singapore) hay Kew High School (Úc) – mùa đông năm nay, điểm đến của iStudent tiếp tục là một ngôi trường tên tuổi: Đại học Kyung Hee (KHU), Hàn Quốc.

KHU thuộc Top 3 đại học tư thục và Top 8 đại học tốt nhất xứ kim chi. Được thành lập từ 1949 với triết lý “Hướng tới nền văn minh mới”, KHU được UNESCO vinh danh với giải thưởng Hòa bình Giáo dục năm 1993 vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp trồng người của Hàn Quốc và khu vực. Trường cũng là nơi đào tạo nhiều nhân tài, trong đó có Tổng thống Hàn Quốc đương nhiệm Moon Jae In.

Là một trong những ngôi trường đẹp và hiện đại nhất Hàn Quốc, KHU có 3 cơ sở: khu Seoul rộng 100 hecta, khu Suwon rộng 200 hecta và khu Kwangnung rộng 5 hecta. Các du học sinh của iStudent sẽ lưu trú tại Global Campus – cơ sở có kiến trúc Gothic với những tòa nhà quét vôi trắng theo phong cách châu Âu nằm giữa những rặng hoa anh đào.

Du-hoc-mua-dong-iStudent-Han-Quoc-2
Toàn cảnh khuôn viên cổ tích của KHU
Du-hoc-mua-dong-iStudent-Han-Quoc-2
Phong cách kiến trúc Gothic đặc trưng của trường

Trải nghiệm sâu sắc nền văn hóa Hàn Quốc

Các chương trình mùa đông của iStudent hướng đến trải nghiệm các nền văn hóa. Nếu như năm 2017, nước Anh đã đón chào các bạn với bữa tối Giáng sinh hay Leed Castle cổ kính thì với chương trình năm 2018, iStudent sẽ có những trải nghiệm văn hóa đậm chất Hàn Quốc.

Là một quốc gia Đông Á lâu đời, truyền thống Hàn Quốc có rất nhiều điểm độc đáo. Các du học sinh mùa đông sẽ cùng iStudent học bảng chữ cái Hangeul, tìm hiểu quy phạm ứng xử truyền thống, tham quan Gyeongbok (Cung Cảnh Phúc của triều Joseon), phố cổ Insadong, tận tay làm và thưởng thức những món ăn tinh tế trong dịp năm mới – một cơ hội đặc biệt để cảm nhận trọn vẹn di sản văn hóa nghìn năm của xứ Cao Ly.

Không chỉ giàu truyền thống, Hàn Quốc hiện đại còn có những thành tựu và đặc trưng đáng mong chờ. Song song trải nghiệm văn hóa, iStudent còn đến với những bài giảng về sự phát triển kinh tế thần kỳ, thực địa tại Samsung Electronics – Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, Viện Ngôn ngữ quốc gia và Trung tâm Gangnam COEX.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua làn sóng Hallyu khi nói về văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Các du học sinh sẽ tham gia lớp học nhảy K-Pop trong chương trình năm nay và có bài trình diễn cuối chương trình.

Trường của những ngôi sao

Trong 19 đời Tổng thống Hàn Quốc, chỉ có 2 người từng được Ủy ban Nobel Hòa Bình cân nhắc. Người thứ nhất là Kim Dae Jung, “Nelson Mandela của Nam Hàn” – người đã thi hành “chính sách Ánh Dương”. Nhờ ông mà rất nhiều gia đình ly tán hai miền Triều Tiên đã được đoàn tụ. Ông Kim cũng là người điều hành đất nước trong kỳ World Cup cùng Nhật Bản 2002. Kim là người Hàn Quốc duy nhất nhận Nobel năm 2000. Người thứ hai là ông Moon Jae In, Tổng thống đương nhiệm. Ông Moon đã 3 lần gặp gỡ người đồng cấp Bình Nhưỡng và đem lại những bước tiến đáng kể trong quan hệ hai miền. Kết quả ông Moon có được Nobel gọi tên hay không sẽ có vào 21/10.

Du-hoc-mua-dong-iStudent-Han-Quoc-3-Moon-Jae-In
Tổng thống Moon Jae In – cựu sinh viên ngành Luật tại KHU

Cả Kim và Moon đều là cựu sinh viên của Đại học Kyung Hee – đây là hai nhân vật xuất chúng, niềm tự hào của trường.

Kyung Hee cũng là trường Đại học của rất nhiều ngôi sao như Big Bang G-Dragon, Daesung, EXO Baekhuyn hay Han Ga In. Sinh viên KHU nổi tiếng năng động, đa tài. iStudent sẽ có rất nhiều hoạt động giao lưu cùng các bạn suốt chương trình mùa đông này./.

Chương trình du học mùa đông của iStudent diễn ra từ 26.12 – 06.01. Hãy gọi ngay về hotline (028) 73 068 777 – 0932 083 886 để lên đường cùng iStudent!