Đại học Kyung Hee – Ngôi trường của siêu sao

KYUNG HEE – NHỮNG CỰU SINH VIÊN DANH GIÁ

Đại học Kyung Hee là ngôi trường của những chính khách, thần tượng, tác giả và vận động viên lừng danh. Tại Hàn Quốc, Kyung Hee được biết đến như ngôi trường của những siêu sao. Danh sách những cựu sinh viên làm rạng danh Kyung Hee gồm có Kim Dae Jung, Moon Jae In, Big Bang G-Dragon, Lee Hyori, Gong Yoo,…
Khuôn viên cổ tích của Đại học Kyung Hee - Du học mùa đông 2018 - iStudent
Toàn cảnh khuôn viên cổ tích của KHU

TỔNG THỐNG KIM DAE JUNG

Tổng thống thứ 8 – Kim Dae Jung là người Hàn Quốc duy nhất từng nhận giải Nobel. “Nelson Mandela của Nam Hàn” là cách báo chí quốc tế gọi ông Kim. Năm 2000, ông được Ủy ban Nobel trao giải Nobel Hòa Bình. Trong 5 năm cầm quyền 1998-2003, ông Kim đã lãnh đạo Hàn Quốc tái cấu trúc nền kinh tế với mức tăng trưởng trên 10% vào năm 1999, tổ chức World Cup 2002 và đặc biệt là hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2000. Nhờ những nỗ lực của ông Kim để hòa giải với Triều Tiên, rất nhiều gia đình bị chia cắt, lưu vong ở hai miền đã được đoàn tụ. Ông Kim từng theo học ngành Kinh tế tại Đại học Kyung Hee.

Cựu Tổng thống Kim Dae Jung - cựu sinh viên đại học Kyung Hee
Cựu Tổng thống Kim Dae Jung – “Nelson Mandela của Nam Hàn”

TỔNG THỐNG MOON JAE IN

Moon Jae In là Tổng thống thứ 12 và đương nhiệm của Đại Hàn Dân Quốc, sau khi bà Park Geun Hye bị phế truất. Ông Moon Jae In là cựu sinh viên ngành Luật của Đại học Kyung Hee nhờ một học bổng toàn phần. (Gia đình Moon rất nghèo, căn bản ông không thể chi trả được cho mức học phí của ngôi trường danh giá này nếu ông không phải một học sinh xuất sắc ngay từ Trung học). Đại học Kyung Hee là nơi Moon gặp 2 điều đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông: Tổ chức sinh viên do chính ông sáng lập chống lại một số chính sách của chính phủ đương thời và bà Kim Jung Sook – một nữ sinh ngành Thanh nhạc và giờ là Đệ nhất Phu nhân.

Tổng thống Moon Jae In - cựu sinh viên ngành Luật tại đại học Kyung Hee
Tổng thống Moon Jae In – cựu sinh viên ngành Luật tại KHU

Ông Moon là một người đấu tranh tích cực cho các vấn đề về quyền con người và công dân trong suốt sự nghiệp chính trị của ông. Ông cũng là người đem lại những bước tiến đáng kể trong việc hòa giải hai miền Triều Tiên bằng việc 3 lần gặp gỡ với người lãnh đạo Bình Nhưỡng trong 2018. Dù không được giải, Nobel Hòa Bình năm nay vẫn dành nhiều lời tốt đẹp về ông.

LEE HYORI

“Cô tiên quốc dân” Lee Hyori là nữ ca – nhạc sĩ thế hệ đầu của âm nhạc Hàn Quốc hiện đại. Trong khi các thần tượng cùng thời còn loay hoay chưa biết cách lớn lên, Hyori là một trong những nữ nghệ sĩ đi đầu với phong cách gợi cảm và nữ quyền, và là biểu tượng của phong cách này cho đến tận bây giờ.

Lee Hyori - cựu sinh viên đại học Kyung Hee
“Cô tiên quốc dân” Lee Hyori – Thạc sỹ ngành Khoa học xã hội và Truyền thông tại Đại học Kyung Hee

Có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, Hyori tham gia đấu tranh tích cực cho quyền phụ nữ, quyền động vật và khuyến khích giới trẻ quan tâm hơn đến chính trị, bầu cử và lao động. Cô hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Kyung Hee, kết hôn và tạm rút khỏi giới giải trí vào 2015. Mặc dù là một trong những nữ nghệ sĩ có thu nhập cao nhất Hàn Quốc với khối tài sản 18 triệu đô, Lee Hyori có lối sống giản dị như vợ chồng cô và các khách mời thể hiện trong show thực tế nổi tiếng Hyori’s Homestay. Hyori mới đây làm công chúng dậy sóng khi công bố tạo hình mới. Nữ hoàng đã quay lại.

G-DRAGON

G-Dragon là nghệ danh của Kwon Ji Yong, trưởng nhóm Big Bang, một trong những nhóm nhạc nam thành công nhất thế giới và biểu tượng của văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Không chỉ là một leader, sự nghiệp cá nhân của GD cũng là niềm khao khát của nhiều nghệ sĩ solo. GD là ca sĩ, rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất, doanh nhân và biểu tượng thời trang. Trước khi nhập ngũ, anh có 3 albums phòng thu, 14 đĩa đơn và 2 tour diễn quốc tế – Act III: M.O.T.T.E là tour diễn của nghệ sĩ solo Hàn Quốc lớn nhất mọi thời đại. G-Dragon cũng là nghệ sĩ nắm kỷ lục số bản quyền ca khúc tại Hàn Quốc. Năm 2016, GD được Forbes đưa vào danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất châu Á.

Trưởng nhóm Big Bang G-Dragon - cựu sinh viên Đại học Kyung Hee
Trưởng nhóm Big Bang G-Dragon, ông hoàng của K-Pop

GONG YOO

Khác với hầu hết diễn viên Hàn Quốc bắt đầu sự nghiệp khá sớm, Gong Yoo chỉ chính thức diễn xuất sau khi tốt nghiệp ngành sân khấu của Đại học Kyung Hee. Từ đầu, Gong Yoo đã định hướng là diễn viên thực lực và chính thống chứ không phải một diễn viên thần tượng tay ngang.

Gong Yoo - cựu sinh viên Đại học Kyung Hee
Gong Yoo và màn trình diễn lay động trong Train to Busan

Sự nghiệp của Gong Yoo chói sáng sau khi anh hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2009. Trải nghiệm cuộc sống giúp Gong Yoo sống đầy đặn hơn với những nhân vật. Đặc biệt trong hai tác phẩm lan tỏa toàn châu Á năm 2016: hiện tượng truyền hình Goblin và siêu phẩm điện ảnh Train to Busan. Màn hóa thân thành người cha Seok Woo của anh được đánh giá là xuất sắc, ám ảnh và đầy rung động. Gong Yoo và Train to Busan giành được rất nhiều đề cử và giải thưởng điện ảnh trong 2016.

BI (RAIN)

Bi Rain là cái tên đi đầu của làn sóng Hallyu – làn sóng văn hóa, âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc lan ra khắp thế giới. Bi Rain theo học Đại học tại Đại học Kyung Hee, ngành Post Modern Music khóa 2002-2006.

Bi Rain là một cái tên chói sáng của làng giải trí Hàn Quốc. Anh là người Hàn Quốc đầu tiên hai lần lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn – năm 2006 và 2011. Rain là ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công, diễn viên và doanh nhân.

Bi Rain - cựu sinh viên Đại học Kyung Hee
Bi Rain – cựu sinh viên ngành Post modern music tại Kyung Hee

Khi còn niên thiếu, anh đã bị rất nhiều công ty giải trí từ chối dù có giọng hát tốt và vũ đạo điêu luyện vì đôi mắt một mí. Sau cùng, chính JYP Ent. là người đã nhìn ra tiềm năng và đam mê của cậu bé Jung Ji Hoon năm đó. Cái tên Bi Rain phủ sóng toàn châu Á và thế giới từ bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc – Full House (2004). Đến nay, Full House vẫn là tượng đài phim thần tượng Hàn Quốc.

Đại học Kyung Hee – ngôi trường danh giá nhất nhì xứ kimchi sẽ là điểm đến mùa đông 2018 của iStudent trong một chương trình du học ngắn hạn 12 ngày – Văn hóa, Kinh tế, Ngôn ngữ và một năm mới 2019 đang chờ các iStudents tại Kyung Hee!

Du học mùa đông - Hàn Quốc
Du học mùa đông – Hàn Quốc