Du học Anh – những điều cần biết

DU HỌC ANH – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển và phong cách hiện đại đã làm cho nước Anh trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế. Được học tập tại một đất nước với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới chính là niềm tự hào mà không phải bạn học sinh, sinh viên nào cũng thực hiện được. Anh quốc không chỉ là quê hương của những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất thế giới mà còn có nguồn tài nguyên học thuật tương tác hiện đại vô cùng phong phú.

London Big Ben and traffic on Westminster Bridge

Hệ thống giáo dục Anh:
–    Chương trình học:
+ Trung học: Cấp 2, cấp 3
+ A level: Học từ 1 – 2 năm, HS từ 16 tuổi trở lên
+ Dự bị đại học: Học sinh hết lớp 11
+ Cao đẳng: 1 – 2 năm và có thể chuyển tiếp lên đại học
+ Đại học: 3 – 4 năm (tùy ngành)
+ Sau đại học: 1 – 2 năm (tùy ngành, tùy chương trình)
–    Điều kiện nhập học: GPA > 6.5/ IELTS : 5.0 – 7.0 ( đối với chương trình ĐH và sau ĐH), tùy theo chương trình học mà học sinh phải học trước 1 khóa dự bị một năm)
Một số điều kiện du học tại Anh:
1.    Trình độ tiếng Anh:
Trước khi du học bạn cần chuẩn bị các kỹ năng tiếng Anh tốt và những chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường bạn đăng ký.
Các chuyên ngành về kỹ thuật: Kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… phải có IELTS từ 6.0 trở lên. Chuyên ngành về kinh doanh, tài chính, kế toán, quản lý doanh nghiệp… phải có IELTS từ 6.5 trở lên. Một số trường tại Anh không đòi hỏi chứng chỉ IELTS như đại học Brighton.
2.    Học lực cá nhân:
Bạn cần nắm rõ các điều kiện tuyển sinh của trường tại Anh để chọn và đăng ký phù hợp với khả năng, sở thích và kết quả học tập của bản thân. Phần lớn các trường của Anh đòi hỏi trung bình của sinh viên nhập học trên 6.5.
3.    Khả năng tài chính:
Một trong những điều kiện cũng không kém phần quan trọng là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với du học Anh, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản đứng tên bạn được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ xin nhập học tại Anh. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ cần có giấy bảo trợ của bố mẹ dành cho bạn. Số tiền trong tài khoản cần phải đảm bảo đủ cho một năm học của bạn tại Anh.

VIỆN HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ DU HỌC ISTUDENT
Địa chỉ: 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
Hotline: (08) 73 068 777 – 0936 083 886
Website: www.istudent.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/duhocistudent